Atlantic Ocean Road ถนนที่สวยที่สุดแห่งประเทศนอร์เวย์

Atlantic Ocean Road ถนนที่สวยที่สุดแห่งประเทศนอร์เวย์

Atlantic Ocean Road ถูกจัดว่าเป็นถนนที่มีความสวยงามที่สุดของประเทศนอร์เวย์ และยังติดอันดับต้นๆ ของโลก เส้นทางแห่งความงดงามที่เราจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์สุดอลังการระหว่างสองข้างทางทอดยาวออกไปสุดสายตา ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งแก่การออกโรดทริป หรือ จะแวะมาสัมผัสความท้าทายของถนนแห่งนี้ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน…

Atlantic Ocean Road

Atlantic Ocean Road 2

ถนนแอตแลนติก โอเชียน มีระยะทางทั้งหมด 8.3 กิโลเมตร หรือ 5.2 ไมล์ แต่เดิมถนนสายนี้เคยถูกเสนอให้สร้างเป็นเส้นทางรถไฟ แต่ก็ได้ถูกยกเลิกไป จนทางการสั่งให้มีการก่อสร้างครั้งใหม่ขึ้นเกิดเป็นถนนเส้นนี้

Atlantic Ocean Road 1

ซึ่งในระหว่างการก่อสร้างนั้นต้องฝ่าฝันอุปสรรคจากพายุถึง 12 ครั้ง ถนนเส้นนี้สร้างขึ้นเพื่ออยากเอาชนะคลื่นลมแรงที่เกิดจากธรรมชาติ มีการสร้างเส้นถนนนี้เชื่อมจากเมืองใหญ่ 2 เมืองคือ Eide กับ Averøy ผ่านเกาะเล็กๆ ถึง 17 เกาะ

Atlantic Ocean Road 4

ถึงเส้นทางจะดูคดเคี้ยว และอยู่ริมมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ถนนเส้นนี้ก็มีความปลอดภัยสูง เพราะได้ถูกคำนวนและออกแบบอย่างมีมาตรฐาน เรียกได้ว่าหมดกัวงลไปเลย ขับสบาย หายห่วง แต่ก็อย่าเพลินจนเกินความประมาทนะคะ

Atlantic Ocean Road 3

ระหว่างสองข้างทางนอกจากเราจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีจุดแวะพักรถให้เราได้แวะลงไปสูดอากาศกันอย่างอิ่มเอม มองเห็นผู้คนมาทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ตกปลา กระจัดกระจายอยู่ตามมุมต่างๆ

Atlantic Ocean Road 5

หากใครได้มีโอกาสมาท่องเที่ยวยังที่แห่งนี้ รับรองคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะระหว่างทางนั้นเราจะได้เห็นความงามของธรรมชาติทั้งภูเขา มหาสมุทรแอดแวนติก และเกิดความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากถนนมีความคดเคี้ยว รูปร่างบิดโค้งไป บางครั้งก็อาจจะเจอกับคลื่นที่ซัดผ่านสะพานข้ามเกาะ

Atlantic Ocean Road 6

เรียกได้ว่าคุณภาพคับแก้วจริงๆ สมกับที่ได้รับรางวัลยกย่องให้เป็น “Norwegian Structure of The country” และเป็นหนึ่งในถนนที่สวยงามที่สุดในโลก และ National Tourist Route มรดกทางวัฒนธรรม นายสุดยอดมากค่า…

 

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับ AtlanticOcean Road ถนนที่สวยที่สุดแห่งประเทศนอร์เวย์ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับมนต์เสน่ห์ของถนนแอตแลนติก โอเชียน งดงามและแฝงด้วยความตื่นเต้นจนอยากออกไปสัมผัสเลยใช่ไหมหล่ะ ส่วนใครที่กำลังจะวางแผนจะไป เที่ยวนอร์เวย์ แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนบ้าง ลองเข้ามาปรึกษาพวกเรา planetholidays สิคะ ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความทรงจำของคุณ ที่นี่เรามี ทัวร์ดีๆ มากมาย จัดหนักจัดเต็มทุกทริป รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
planetholidays คำตอบของคนชอบเที่ยว ทัวร์ดี ราคาถูก โทรสอบถามข้อ มูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel: 02-530-9899, 081-855-7999, 094-794-1666 Line เราก็มีนะ @planetholiday

บทความอื่นๆ

 • รูปเปิดคลิกอ่าน
  5 STEP เตรียมพร้อมเที่ยวเทศกาลหิมะฮอกไกโด
 • รูปเปิดคลิกอ่าน
  เวอร์วัง! กับโรงแรมถ้ำ Turkey ที่ชาตินี้ต้อง...
 • รูปเปิดแสงเหนือคลิกอ่าน
  4 ประเทศตามล่า แสงเหนือ AURORA ฉันอยากเจอเธอส...
 • วัดดังฮ่องกง คลิกอ่าน
  4 วัดดังฮ่องกง ที่ใครได้ขอพรเรื่องความรักก็มั...
 • ไต้หวันรูปเปิดคลิกอ่าน
  เที่ยว ไต้หวัน มีอะไรเด็ดๆให้ทำบ้าง ? เผยสถาน...