Bled Island เกาะสวรรค์กลางทะเลสาบแห่งเทือกเขาจูเลียนแอลป์

Bled Island เกาะสวรรค์กลางทะเลสาบแห่งเทือกเขาจูเลียนแอลป์

Bled Island เกาะสวรรค์กลางทะเลสาบแห่งเทือกเขาจูเลียนแอลป์ แดนสวรรค์แห่งความโรแมนติกบนผืนแผ่นดิน “สโลวีนีย” ประเทศเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม…

Bled Island

Bled Island 1

เกาะเบลด เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางทะเลสาบเบลด ทะเลสาบอันเป็นที่เลืองชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งเกาะแห่งที่ตั้งอยู่ในเมืองเบลด เมืองทางตอนเหนือของประเทศสโลวีนีย

Bled Island 2

ทะเลสาบเบลดมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีพื้นที่เพียงแค่ 1.45 กิโลเมตรเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเสียงก็คือ ภูมิทัศน์ที่แสนอลังการโอบล้อมด้วยเนินเขา ผืนน้ำ และยังถูกผสานเข้าด้วยเกาะกลางทะเลสาบที่มีสิ่งปลูกสร้างเป็นโบสถ์ สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่การขึ้นไปจุติบนสวรรค์ของพระแม่มารีในช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งความสวยงามจากศิลปะแนวบารอคของที่นี่ ทำให้ในแต่ละปีมีคู่รักจำนวนมากเลือกเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่แต่งงานของพวกเขา

Bled Island 4

เบลดเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศสโลวีเนีย ไฮไลท์หลักของการท่องเที่ยวที่แห่งนี้ก็คือการล่องเรือชมความงดงามของทะเลสาบเบลด โดยจะมีบริการนั่งเรือไม้ (เรือพาย) จากชาวท้องถิ่น เรือหนึ่งลำจะสามารถนั่งได้ประมาณ 12 – 15 คนค่ะ

Bled Island 5

เกาะกลางทะเลสาบมีขนาดเล็กนิดเดียว บันไดที่นำเราขึ้นไปยังบนเกาะมีเพียง 99 ขั้นเท่านั้น ซึ่งคู่รักคู่ไหนที่ต้องการจะมาจัดงานแต่งงานยังที่แห่งนี้ จะมีธรรมเนียมอยู่ว่า เจ้าบ่าว จะต้องอุ้ม เจ้าสาว ขึ้นบันได 99 ขั้น เพื่อขึ้นไปยังโบสถ์ ก่อนจะลั่นระฆังเพื่ออธิฐานให้ชีวิตคู่อยู่กันอย่างยั่งยืน

Bled Island 6

การจะเข้าไปท่องเที่ยวในโบสถ์นั้น เราต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 6 ยูโร และบนเกาะยังมีร้านขายของที่ระลึก ค่าเฟ่ ร้านอาหารให้เราได้ฝากท้องกันอีกด้วย

Bled Island 3

นอกจากนี้บริเวณริมทะเลสาบเบลดยังมีโรงแรม รีสอร์ทหลายแห่งให้เราได้เลือกพักผ่อน ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ ก็สามารถนอนค้างคืนตามโรงแรมริมทะเลสาบ สัมผัสวิวชิลล์ๆ ก่อนได้ พอวันรุ่งขึ้นก็ค่อยออกไปเที่ยวบนเกาะค่ะ

 

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับ BledIsland เกาะสวรรค์กลางทะเลสาบแห่งเทือกเขาจูเลียนแอลป์ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับมนต์เสน่ห์ของBled Island  งดงามดั่งดินแดนในเทพนิยายเลยใช่ไหมหล่ะ ส่วนใครที่กำลังจะวางแผนมา เที่ยวสโลวีเนีย แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนบ้าง ลองเข้ามาปรึกษาพวกเรา planetholidays สิคะ ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความทรงจำของคุณ ที่นี่เรามี ทัวร์ดีๆ มากมาย จัดหนักจัดเต็มทุกทริป รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
planetholidays คำตอบของคนชอบเที่ยว ทัวร์ดี ราคาถูก โทรสอบถามข้อ มูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel: 02-530-9899, 081-855-7999, 094-794-1666 Line เราก็มีนะ @planetholiday

บทความอื่นๆ

 • บานาฮิลล์ คลิกอ่าน
  หนีร้อนไปพึ่งเย็น ณ บานาฮิลล์ เมืองสรรค์บนขุน...
 • นาขั้นบันได ซาปา คลิกอ่าน
  นาขั้นบันได ซาปา (SAPA) มนต์เสน่ห์เมืองแห่งขุ...
 • มหาเจดีย์ชเวสิกอง คลิกอ่าน
  มหาเจดีย์ชเวสิกอง 1 ใน 5 มหาบูชาสถานสูงสุดแห่...
 • ปราสาทปราก คลิกอ่าน
  ปราสาทปราก (prague castle) สุดยอดอัญมณีแห่งดิ...
 • คัปปาโดเกีย คลิกอ่าน
  ขึ้นบอลลูนชมวิวหลักล้าน ณ คัปปาโดเกีย แดนสวรร...